Top 2 máy lọc không khí vừa chất lượng vừa giá rẻ

máy lọc không khí panasonic FPXF35A ( khoảng 1.499.000 đồng )

Người đội trưởng này đã dùng mọi cách để mở rộng hiệu quả của phần thưởng. Ông đã mở ra các buổi lễ, chụp ảnh, và gửi vê’ nhà các chiến sĩ bảo dưỡng những lời khen ngợi, ngoài ra còn viết những bức thư giới thiệu và phát công báo. Những phần thưởng có lẽ cũng không đáng giá gì nhưng chúng đã đem lại cho mọi người sự khẳng định bản thân và trở thành người có tiếng ở quê nhà của họ.

>> Tham khảo: máy lọc không khí hitachi

Đây mới chính là ý nghĩa quan trọng nhất. Như vậy, bạn có thể thấy rằng, mỗi lần được thưởng thì giá trị của giải thưởng đểu chỉ nằm trong khoảng 100 USD. Người đội trưởng vĩ đại này nhanh chóng tạo nên một kỉ lục trong việc bảo dưỡng phi cơ.

may loc khong khi may lam mat

>> Đánh nhà cái

Máy lọc không khí Sharp FUA28EVW ( 2.499.000 đồng )

Rất nhiều công ty đã dùng cách khen thưởng để cổ vũ cho những nhân viên có nhiều đóng góp. Họ sẽ trao những phần thưởng này cho những nhân viên bán hàng hay những giám đốc hoàn thành hoặc vượt mức kế hoạch để mọi người trong công ty thấy rõ được điểu gì là quan trọng nhất đối với công ty. Như vậy, mọi nhân viên đểu hiểu rõ, chỉ có nỗ lực làm việc mới đạt được thành công.

>> Xem thêm: máy lọc không khí ideal

Tuy vậy, có nhiều lúc quy chế trao thưởng lại gây ra sai lẩm trong lãnh đạo. Để tránh việc mưu lợi, ít nhất bạn phải đưa ra được một chế độ có thể cổ vũ cho đại bộ phận công nhân viên và nhân viên phục vụ khách hàng. Hơn nữa phải có quy định rõ ràng đối với việc khen thưởng đại bộ phận hay cá nhân. Kinh nghiệm này đã được công ty nổi tiếng MBNA của Mỹ thông qua và xác lập sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm tòi. MBNA không có phần thưởng tập thể mà dùng 14 tiêu chuẩn để đánh giá những biểu hiện của nhân viên, cứ ba tháng một và dựa trên những tiêu chuẩn này để phát thưởng.

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Coway – thương hiệu ba cây hàng đầu Hàn Quốc

Post A Comment