Tình trạng khí hư màu vàng có phải dấu hiệu bệnh lý không

Nếu nữ giới gặp tình trạng ra khí hư màu vàng thì phải cẩn thận vì đây có thể là biểu hiện của bệnh lý như : viêm âm đạo, viêm lộ tuyến… Cùng tìm hiểu về tình trạng ra khí hư màu vàng qua bài viết sau đây.

Tình trạng ra khí hư màu vàng

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục : http://danhnhacai.com/category/danh-nha-cai/

Trang chủ : http://danhnhacai.com/

Tình trạng ra khí hư màu vàng

Các chị em nên biết rằng khí hư là chất dịch được tiết ra từ âm đạo. khí hư ngoài tác dụng giữ ẩm vùng kín thì còn ngăn cản vi khuẩn tiến vào trong gây bệnh, hỗ trợ việc thụ thai thành công. Bình thường khí hư có màu trắng trong không có mùi, hơi dính như lòng trắng trứng gà. Nếu chị em thấy khí hư có bất cứ dấu hiệu lạ nào hãy cẩn thận vì đó là biểu hiện của khí hư bệnh lý. Tình trạng khí hư màu vàng cũng vậy, đây là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa như :

  • Bệnh viêm âm đạo : bệnh do môi trường vùng kín không ổn định, không giữ được sự cân bằng làm lượng vi khuẩn, nấm ký sinh phát triển mạnh. Ngoài ra khí hư màu vàng thì khi mắc bệnh nữ giới còn có thể thấy khí hư có mùi hôi, ngứa rát âm đạo, rối loạn kinh nguyệt… Bệnh cần chữa trị sớm để tránh ảnh hưởng đến cơ quan khác như vùng chậu, nội mạc tử cung, cổ tử cung…
  • Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung : bệnh có dấu hiệu điển hình là khí hư màu vàng hoặc xanh như mủ, đau vùng bụng và vùng lưng… Bệnh cần sớm được điều trị để tránh gây nên bệnh ung thư cổ tử cung.
  • Bệnh ung thư cổ tử cung : nếu chị em thấy khí hư màu vàng có mùi hôi khó chịu và có màu ra kèm thì rất có thể bạn đã mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu chủ quan, coi thường bệnh mà không điều trị có thể sẽ dẫn đến những nguy hiểm tính mạng.

Cách phòng tránh tình trạng khí hư màu vàng hiệu quả

Cách phòng tránh tình trạng khí hư màu vàng hiệu quả

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, để tránh được tình trạng khí hư màu vàng thì chị em nên thay đổi, loại bỏ những thói quen xấu để có cơ thể khỏe mạnh như :

  • Sử dụng quần lót có chất liệu cotton thoáng mát, không mặc quần lót còn ẩm, mốc.
  • Không nên mặc quần bò, quần bó sát thường xuyên.
  • Luôn làm vệ sinh sạch sẽ vùng kín với nước ấm, chỉ vệ sinh bên ngoài vùng kín, không thụt rửa sâu bên trong để tránh đẩy vi khuẩn vào trong.
  • Vệ sinh đúng cách từ trước ra sau vùng kín, không làm ngược lại.
  • Không lạm dụng các loại xà phòng thơm, các dung dịch vệ sinh phụ nữ vì có nhiều hóa chất.

Trên đây là bài viết Tình trạng khí hư màu vàng có phải dấu hiệu bệnh lý không được chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết hữu ích với những chị em đang thắc ắc tìm hiểu về khí hư màu vàng. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ bạn có thể xem thêm về khí hư màu vàng tại : http://intellitape.com/khi-hu-mau-vang-la-benh-gi-va-cach-chua-dieu-tri/

Post A Comment