Giải mã nguyên nhân khiến “Smartphone ngày càng chậm”

Giải mã nguyên nhân khiến “Smartphone ngày càng chậm”

Đối với các thiết bị điện tử nói chung và smartphone nói riêng thì chúng thường chạy chậm so với thời gian hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

1.Bộ nhớ RAM bị giới hạn

Bộ nhớ RAM của smartphone thì một trong những thứ khó có thể nâng cấp để chúng có dung lượng tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay thì các ứng dụng lại ngày càng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ do vậy mà chúng chiếm rất nhiều dung lượng của bộ nhớ RAM. iPhone 6s 128gb: http://duchungmobile.vn/iphone-6s-128gb-full-mau-hang99

định vị iphone

Để có thể khắc phục được tình trạng chiếm nhiều bộ nhớ thì bạn nên dùng những ứng dụng phiên bản cũ. Chính điều này sẽ giúp cho smartphone của bạn được chạy nhanh vì bộ nhớ RAM vẫn còn trống nhiều.

Bạn có thể tìm những ứng dụng phiên bản thấp trên hệ điều hành Android thì người dùng có thể tải qua Appvn rất uy tín. Còn đối với hệ điều hành iOS muốn để tải phiên bản cũ thì bạn nên sử dụng ftOS để tải chúng.

  1. Bộ nhớ trong bị giới hạn

Bộ nhớ của chiếc smartphone của bạn chính là NAND và ưu điểm của bộ nhớ này có giá rẻ vì thế mà nhược điểm của chúng khiến cho máy bị chạy chậm. Do vậy, mà những chuyên gia sản xuất khuyên người dùng nên để 25% dung lượng trống ở bộ nhớ trong của máy. iPhone 6s 16gb: http://duchungmobile.vn/iphone-6s-16gb-full-mau-hang99

Để khắc phục được vấn đề này thì bạn cũng có thể giải quyết như trên là bạn chỉ cần tải các ứng dụng phiên bản cũ cùng với việc xóa bớt những tệp flie ảnh, nhạc,.. không quan trọng đi.

Ngoài ra vẫn còn có cách giải quyết khác là bạn có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài và có thể sao lưu các dữ liệu sang ổ cứng hoặc bạn có thể đưa dữ liệu lên đám mây bằng các ứng dụng Google Drive, One Drive, Box, Dropbox,…

iphone bị liệt cảm ứng

  1. Phần mềm bị giới hạn

Hệ điều hành của smartphone là nền tảng để giúp cho các ứng dụng có thể chạy hiệu quả khi người dùng sử dụng. Vì thế khi bạn dùng hệ điều hành phiên bản mới thì chúng sẽ giúp cho các ứng dụng có thêm được các tính năng hữu ích, có thể tự sửa lỗi và tối ưu được phần cứng của máy. iPhone 6s 64gb cũ: http://duchungmobile.vn/tu-khoa-sp/iphone-6s-64gb-cu

Tuy nhiên thì các phiên bản hệ điều hành không phải thiết bị nào cũng có thể cập nhật được phiên bản mới vì có thể do đời máy của bạn đã cũ và đã bị các nhà sản xuất của hãng bị bỏ rơi.

Đúng vậy, trên đây là một số các nguyên nhân cùng cách khắc phục giúp cho chiếc smartphone của bạn được hoạt động tốt hơn. Nếu như chiếc smartphone của bạn mà không còn cách nào có thể giải quyết được thì bạn nên thay ngay một chiếc điện thoại nhé.

Keywords: Nhà cáiCách xem kèo độ

Post A Comment