Đối với những người có năng lực khá vững bài bạc

Trước tiên

Đối với những người có năng lực bài bạc khá vững mà cũng có sở thích nịnh nọt, thì nhất định phải đối đãi với loại người này một cách thận trọng, những người này có thể xem là những quả bom cỡ lớn, nếu làm không tốt có thể sẽ gầy ra những rắc rối lớn.

Đối với loại người này, trước hết bạn phải căn cứ vào thực lực của anh ta để giao cho anh ta một chức vụ tương đương. ít nhất là để trong con mắt của anh ta, bạn không đến nỗi là một người lãnh đạo không biết nhìn nhận người tài. Điều này có ảnh hưởng đến độ nhiệt huyết của anh ta đối với công việc, và nó kéo theo cả một loạt những người khác nữa.

Đối với những cấp dưới có năng lực khá, bạn không quan sát thấy những kẻ nịnh bợ trong số này, chỉ nhìn thấy tài hoa của anh ta, đổng thời theo dõi hành động của anh ta. Nếu như bạn không giao cho loại người thứ ba này một chức vụ tương ứng thì những người có thái độ xem chừng đó sẽ rời khỏi bạn. Những người này nhìn nhận vấn đề không được toàn diện, nhưng khi họ đã đi thật rồi thì khó mà cứu vãn được.

may loc khong khi

>>Đánh nhà cái 

Ngoài ra,

đối phó với những kẻ nịnh bợ thì tâm lí phải vững vàng. Cuộc sống luôn luôn là như vậy, những người thường xuyên cung kính bên cạnh bạn, nhưng lại không phải xuất phát từ tấm chân tình mà muốn đạt được điểu gì đó. Câu chuyện trong “Trâu Kỵ phúng Tể vương nạp gián” đã thức tỉnh mọi người. Trâu Kỵ vốn không đẹp, nhưng bạn bè, thê thiếp đểu nói anh ta rất đẹp, đẹp hơn cả Từ Công của thành bắc, bởi vì bạn bè thì có việc phải cầu xin anh ta, vợ thì thiên vị, còn thiếp thì sợ anh ta. Giao tiếp với những kẻ nịnh bợ thì phải giữ được sự minh mẫn, không để cho những lời hoa mĩ làm cho rung động, không dễ dàng tin vào những lời tán thưởng khiến cho người khác cũng phải cảm thấy buổn cười.

>> Xem thêm: Top 2 máy lọc không khí vừa chất lượng vừa giá rẻ

Post A Comment