Cách phân chia khu vực bếp và bàn ăn mà không cần vách tường

Nhà ở chúng cư đã không còn là hình thức sinh hoạt xa lạ gì đối với các gia đình ở thành phố hiện nay. Sự tiện lợi từ khâu thiết kế đến các dịch vụ sinh hoạt đều được đáp ứng đầy đủ và thỏa mãn được nhu cầu của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, Khuôn mẫu thiết kế chung của chung cư vẫn chưa thực hiện là không gian sinh hoạt lý tưởng bởi việc hạn chế về diện tích các khu sinh hoạt chung. Trong đó, phải đặc biệt kể đến khu vực phòng bếp và phòng ăn luôn được gộp chung lại với nhau. Đối với nhiều gia đình, việc gộp chung này khá là bất tiện khi không gian bếp nấu và phòng ăn không có sự phân chia rõ ràng. Bởi vậy, các ý tưởng ngăn tách phòng ăn và nhà bếp dưới đây ( không cần tường) thật sự hữu ích cho gia đình bạn.

Lát sàn khác màu tại khu vực phòng ăn

phòng ăn đẹp

Chọn một màu sắc tương đối gần gũi là lát sàn cho khu vực phòng ăn và một màu sắc tương phản khác cho khu vực phòng bếp là một ý tưởng tuyệt vời. Việc này không chỉ giúp cho khu vực nội thất phòng ăn của bạn tách biệt với phòng bếp mà còn tạo nên sự thú vị tại nơi đây. Lưu ý khi chọn màu sắc sàn cho hai khu vực này không nên chọn màu sắc quá đối lập và bắt mắt, tạo ra những hiệu ứng không cần thiết và còn làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của những đồ nội thất khác.

Kệ chữ L

Việc thay thế tủ cạnh bếp bằng một chiếc kệ chữ L vừa tiện lợi là vô hình chung tạo ra một vách ngăn linh hoạt giữa hai không gian không quá sai biệt này.

Bài viết được đăng trong mục cách xem kèo độ trên trang danhnhacai.com

Post A Comment